Trang chủ / Tiếng Nhật / 5 cấp độ tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp bạn nên biết

5 cấp độ tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp bạn nên biết

Ngày nay việc đi du học và  sang Nhật làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Những ai muốn sang đó đều phải trải qua quá trình học và các bài test năng lực theo từng cấp độ. Hôm nay vui học ngoại ngữ sẽ chia sẻ với các bạn về 5 cấp độ tiếng Nhật từ thấp đến cao.

Cấp độ 1 : N5

Đây là trình sơ cấp cho những người bắt đầu học, bạn phải học 25 bài đầu trong giáo trình Minna no Nihongo. Trình độ này bạn sẽ được làm quen với 2 bảng chữ cái đơn giản là hiragan và katakana. Bên cạnh đó bạn sẽ được học những mẫu câu ngắn đơn giản thường dùng và 150 chữ trong bảng chữ kanji.

Ở trình độ này bạn sẽ được thực hành viết, đọc hiểu các cụm từ câu, đoạn hội thoại ngắn từ 2 bảng chữ cái và kanji đơn giản. Nếu muốn sang Nhật thì đây là trình độ tối thiểu bạn cần đạt được.

Cấp độ 2: N4

Đây vẫn là một trình sơ cấp cao hơn N5 một chút, Bạn phải học 25 bài tiếp theo của giáo trình Minna no Nihongo. Ở trình này, bạn vẫn ôn lại những phần ở N5 và thêm khoảng 170 chữ kanji khó hơn. Khi học hết trình này, bạn đã nắm được khá nhiều từ vựng hay dùng (khoảng 2000 từ). Từ đó bạn đã có thể giao tiếp với người Nhật những chủ đề đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Cấp độ 3: N3

Đây là trình trung cấp, bạn sẽ phải học hết giáo trình Minna no Nihongo, ôn lại những kiến thức của N5 và N4 nếu muốn học trình này. Ở trình độ này bạn sẽ phải học thêm 100 mẫu câu ngữ pháp, 300 chữ kanji cùng 4000 từ vựng thông dụng. Sau khi học xong trình này bạn có thể giao tiếp với người Nhật đa dạng hơn về chủ đề, có thể đọc sách , báo chí bằng tiếng Nhật. Bạn cũng có thể trở thành giảng viên tiếng Nhật dạy ở các trung tâm trong nước ở trình độ này rồi đó.

Cấp độ 4 : N2

N2 là một trình trung cấp cao hơn N3, nó tương đương như chương trình dạy cho học sinh cấp 3 bên Nhật. Ở trình này bạn phải học thêm khoảng 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ vựng và 600 chữ kanji. Bạn học xong trình này bạn có thể  viết sách, truyện bằng tiếng Nhật và giao tiếp như người bản xứ. Đây cũng là điều kiện để bạn có thể học cao đẳng, đại học, nó cũng giúp bạn tự tin khi xin vào làm việc trong các công ty ở Nhật.

Cấp độ tiếng Nhật cao cấp nhất: N1

Đây là trình độ cao nhất trong các cấp độ học. Để tới được trình này bạn cần  nắm vững tất cả 4 trình học trước. Trong trình này bạn phải học thêm 100 câu ngữ pháp nâng cao, 10000 từ vựng, 800 chữ kanji. Sau học xong trình này bạn đã như 1 người bản xứ thực thụ, có thể đọc hiểu các văn bản phức tạp, các chủ đề giao tiếp trừu tượng. Nếu bạn học được đến trình độ này thì chắc chắn việc học hành cũng như công việc của bạn sẽ ngày càng rộng mở, phát triển.

Để đạt được 5 cấp độ tiếng Nhật này là một quá trình rèn luyện, nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình bạn sẽ thành công! Chúc các bạn học tốt

Thông tin Trang web mặc định

Có thể bạn quan tâm

Bảng chữ cái tiếng Nhật

0.0 00 Bảng chữ cái tiếng Nhật – kiến thức đầu tiên khi học tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.