Trang chủ / Tiếng Trung / 5 phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

5 phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung? Bạn bận rộn và không có thời gian tham gia các khóa học tại trung tâm?Dưới đây là 5 phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu.
học tiếng trung tại nhà

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung tại nhà

Việc xác định mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tự học học tiếng Trung. Cần xác định mục tiêu để đưa ra lộ trình học phù hợp với kết quả mà bạn mong muốn. Xác định mục tiêu cũng sẽ tạo động lực trong suốt quá trình tự học tiếng Trung của bạn.

Khi áp dụng các phương pháp tự học tiếng Trung bạn cũng cần đặt ra mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn là mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau một quá trình dài học tập. Còn mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu bạn muốn đạt được sau những thời gian ngắn, các mục tiêu ngắn hạn sẽ là tiền đề để bạn đạt được mục đích cuối cùng của mình

Nắm chắc ngay từ những kiến thức ban đầu

Dù trong môn học nào thì những kiến thức ban đầu bao giờ cũng là kiến thức cơ bản quan trọng nhất. Bạn chỉ có thể nâng cao trình độ của mình khi có nền tảng thật vững. Ví dụ, bạn muốn giao tiếp thành thạo tiếng Trung thì điều đầu tiên bạn cần làm là học thuộc cách phát âm của bảng chữ cái. Vì vậy để tự học tiếng Trung hiệu quả, bạn hãy học chắc ngay từ những kiến thức cơ bản nhất.

Học đi học lại

Đây là phương pháp quan trọng nhất trong những phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà. Để giao tiếp tiếng Trung thành thạo là cả một quá trình dài học tập và rèn luyện. Nếu sáng nay bạn vô tình biết được một từ mới thì tối bạn phải ôn lại từ mới đó luôn. Việc học là chủ động của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc học. Hãy dành ra khoảng 30p mỗi ngày để ôn lại những kiến thức đã học.

Dù xuất phát điểm của bạn không tốt nhưng sự cố gắng, rèn luyện sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao.

Nghe tiếng Trung ở mọi nơi

Việc này không hề khó, hiện nay những bài hát tiếng trung hay những bộ phim tiếng trung rất phổ biến ở Việt Nam. Bạn hãy tạo thói quen nghe tiếng Trung mọi lúc mọi nơi. Ban đầu bạn có thể không hiểu họ nói gì nhưng hãy cố nghe cách phát âm, ngữ điệu nói của họ. Điều này rất tốt cho việc tự học tiếng Trung.

Học nhóm

học nhóm - phương pháp học tiếng trung

Việc học nhóm sẽ nâng cao hiệu quả tự học tiếng Trung của bạn lên rất nhiều. Học theo nhóm sẽ giúp bạn phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Từ đó, bạn cải thiện được trình độ tiếng Trung của mình. Việc học nhóm cũng giúp bạn có cơ hội tập luyện thường xuyên hơn nhằm nâng cao trình độ tiếng Trung giao tiếp của bản thân.

Trên đây là 5 phương pháp tự học tiếng trung tại nhà Vui Học Ngoại Ngữ muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn học tiếng Trung hiệu quả và dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin Kiều Linh

Châm ngôn sống: " Cuộc đời ngắn lắm, hãy cứ ước mơ, không ai đánh thuế ước mơ của bạn cả "

Có thể bạn quan tâm

Luyện viết chính tả

Bí kíp học từ vựng tiếng Trung bạn phải biết

0.0 00 Học từ vựng là  việc bắt buộc bạn phải làm dù là có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.