Trang chủ / Tiếng Nhật / Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Hiện nay việc đi du học và sang Nhật làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Vậy các bạn đã biết có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Nhật chưa? Cùng Vui học ngoại ngữ tìm hiểu về nó nhé.

Tiếng Nhật gồm có 4 chứng chỉ thông dụng và phổ biến.

1. Chứng chỉ JLPT

Đây là chứng chỉ được cấp khi bạn vượt qua được kì thi JLPT. Kì thi JLPT được chia làm 5 cấp độ từ N1 đến N5, Trong đó N1 là cấp độ cao nhất rồi giảm dần  đến N5 là cấp độ thấp nhất. Khi cấp chứng chỉ thì chỉ ghi là N nên JLPT còn có tên gọi khác là bằng N. Chứng chỉ JLPT  được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc và giao tiếp hằng ngày. Đây là chứng chỉ phổ biến và thiết đối với những người muốn sang Nhật du học và làm việc.

2. Chứng chỉ JBT

JBT là chứng chỉ được cấp khi bạn thi qua kì thi JBT. Là kì thi năng lực tiến Nhật thực dụng thực dụng tiếng Nhật thương mại. Kì thi này nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc để nâng cao hiệu quả công việc. Nếu bạn muốn xin vào các công ty, doanh nghiệp lớn ở Nhật thì chứng chỉ này được họ đánh giá khá cao. Vì nó thể hiện khả năng của bạn trong lĩnh vực kinh doanh.

3. Chứng chỉ Nat-test

Nat-test về cơ bản giống chứng chỉ JLPT, tuy ko có giá trị như chứng chỉ JLPT nhưng cũng được sủ dụng khá phổ biến. Chứng chỉ Nat-test  nhằm đánh giá các kĩ năng nghe hiểu , đọc hiểu và từ vựng.

4. Chứng chỉ TOP J

Chứng chỉ TOP J được phân chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. TOP J được dùng để đánh giá năng lực dụng tiếng Nhật của người học, để có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống hằng ngày.

Học và thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật là một quá trình đòi hỏi sự chăm chỉ, thường xuyên luyện tập. Hi vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình 1 chứng chỉ làm mục tiêu phấn đấu, học tập. Chúc các bạn thành công!

Thông tin Trang web mặc định

Có thể bạn quan tâm

Bảng chữ cái tiếng Nhật

0.0 00 Bảng chữ cái tiếng Nhật – kiến thức đầu tiên khi học tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.