Trang chủ / Tiếng Anh / Học tiếng Anh qua bài hát sao cho hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát sao cho hiệu quả

Học theo phương pháp truyền thống liệu đã quá nhàm chán, lúc nào cũng khư khư quyển sách ngồi đọc mà chữ bay từ tai này sang tai kia. Đừng lo lắng hôm nay Vui Học Ngoại Ngữ sẽ giới thiệu cho các bạn 1 phương pháp học với tiêu chí chuẩn “vừa học vừa giải trí” đó chính là: học tiếng Anh qua bài hát.

Vừa học vừa giải trí

Các bạn có biết rằng 1 trong những cách để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất chính là học tiếng Anh qua bài hát không? Nghe những bản nhạc mình yêu thích, học hát theo nó vừa giúp bạn thư giãn, giải trí vừa giúp bạn luyện tiếng Anh bằng cách nhại lại lời bài hát, học từ mới qua bài hát đó.

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

Bước 1: chọn bài hát

Bạn hãy chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, chậm rãi để nghe nhé. Chắc các bạn đang băn khoăn vì sao lại chọn như vậy ư? Đơn giản thôi vì những bài hát chậm như vậy sẽ giúp chúng ta luyện nghe dễ dàng hơn; đặc biệt là với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Chớ nên lao đầu vào ngay những bài nhạc có tiết tấu nhanh như nhạc rap chẳng hạn. Bạn sẽ không kịp nghe, hiểu và dễ bị nản lắm đó.

Bước 2: nghe quen giai điệu

Các bạn hãy cứ đắm chìm vào bài hát để tai quen với giai điệu, quen với lời bài hát trước chứ đừng nên lao đầu vào học ngay.

nghe nhạc

Bước 3: tìm lời bài hát

Sau khi đã quen với gia điệu rồi chúng ta đến với bước tiếp theo đó là tìm lời của bài hát. Các bạn có thể lên google search: tên bài hát + lyrics là có thể tìm ra ngay rồi. Bạn có thể xem trực tiếp trên máy hoặc in ra giấy, nhưng theo mình thì các bạn nên in ra giấy sẽ thuận tiện hơn cho chúng ta ghi chú. Có lời bài hát trong tay rồi chúng ta hãy hát theo thôi nào. Lưu ý là hãy nghe cách ca sĩ phát âm các từ và hát theo nhé. Đây là cách luyện phát âm rất hiệu quả đó.

bài hát tiếng anh

 

Bước 4: ghi chú

Trong quá trình hát, các bạn có thể ghi chú lại những từ mới mà mình chưa biết để tra nghĩa hay những câu mà bạn thích để luyện tập nha.

ghi chú từ mới

Mình vừa đưa ra cho các bạn 4 bước để học tiếng Anh giao tiếp 1 cách hiệu quả. Các bạn vừa có thể luyện nghe, vừa có thể luyện nói mà hơn hết là được giải trí nữa. Điều tuyệt vời của cách học này là bạn có thể học ở bất kì nơi đâu và bất kì lúc nào bạn muốn 1 cách dễ dàng nhất.

Thông tin admin

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

5.0 03 Ngày nay việc học tiếng Anh ngay càng trở nên quan trọng. Nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.