Trang chủ / Tiếng Nhật / Bí kíp học từ vựng tiếng Nhật siêu đơn giản mà hiệu quả

Bí kíp học từ vựng tiếng Nhật siêu đơn giản mà hiệu quả

Có nhiều bạn học từ vựng tiếng Nhật rất chăm chỉ và nỗ lực nhưng lại thất bại. Vì sao như vậy ?. Đó là vì bạn chưa tìm được một  phương pháp học phù hợp cho mình. Sau đây  Vui học ngoại ngữ sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học từ vựng tiếng Nhật vừa đơn giản mà lại hiệu quả nhé! Chúng ta bắt đầu thôi nào!

1. Học thuộc từ vựng tiếng Nhật bằng cách kể lại

Nguyên nhân cơ bản dẫn tới thất bại trong việc học tiếng Nhật của đa số người Việt là không thể phát âm chuẩn . Và chắc ai cũng biết rằng , người thầy dạy phát âm chuẩn nhất ấy chính là người Nhật sở hữu giọng chuẩn . Vậy bạn nên học thuộc lòng từ vựng bằng phương pháp nghe, xem những video , clip và bắt chước theo cách phát âm của họ.

Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, đồng thời kết hợp nhìn theo khẩu hình miệng, âm phát ra trong video và phát âm theo. Tôi bảo đảm hiệu quả học sẽ vô cùng cao đó .

2. Học từ vựng theo chủ đề

Kho từ vị tiếng Nhật cực kỳ đa dạngmang cực kỳ rộng rãi từ thuộc cộng một chủ đề . Vậy vì sao những bạn không phân chia theo chủ đề để việc học , ghi nhớ được hiểu quả gấp đôi , ba nhỉ ?

Bạn mang thể phân chia những nhóm từ cùng cái để học ,luyện tập như thế việc cải thiện trí tưởng sẽ được hiệu quả hơn . Bạn thể bắt đầu phân loại và học từ những chủ đề say mê hoặc phục vụ cho mục tiêu học tập , công việc của mình . Chép nó vào những loại giấy nhớ , sau đấy tự tập luyện , phấn đấu đột phá , phấn đấu ghi nhớ .

3. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý.

Chinh phục kho từ điển tiếng Nhật là cả một giai đoạn lâu dài . Học thuộc lòng các từ vựng không cần buộc phải nỗ lực nhồi nhét, học ngày học đêm. Mỗi ngày sau khi thức dậy, lúc đợi xe bus, thậm chí ngay cả lúc ở trong nhà vệ sinh bạn cũng có thể thực hành việc học từ vựng của mình.

Hãy luôn mang theo 1 cuốn sổ tay nhỏ, những thời gian rảnh rỗi hoặc vô tình có những từ vựng mà bạn gặp trong cuộc sống hãy ngay tức thì ghi chép và học thuộc chúng. Phương pháp học tự nhiên không nỗ lực mà lại rất  hiệu quả nữa.

4. Vừa học từ vựng vừa dịch nghĩa của từ đó.

Trong cuộc sống hàng này , khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy tiêu dùng bộ não của mình nhanh chóng nghĩ suy ý nghĩa tiếng Việt của nó . Tương tự như thế , lúc nhìn vào 1 từ tiếng Việt nào ấy , hãy nhắc ra từ đấy bằng tiếng Nhật.

Hãy rủ bạn hữu với chung mục đích mang mình cộng chơi một trò chơi như sau : Mời bạn kia kể ra từ tiếng Việt sau đấy bạn tức thời dịch nó ra tiếng Nhật và ngược lại . Bạn sẽ thấy phương pháp này vô cùng hiệu quả và tuyệt vời đấy. Thông qua phương pháp này , bạn còn mang thể nâng cao vốn từ vựng và trau dồi khả năng dịch của mình.

5. Học từ vựng tiếng Nhật qua những mẫu câu thông dụng. 

Khi học các từ điển 1 cách riêng lẽ chúng ta cực kỳ dễ mắc phải những chứng bệnh : ” học lại quên , quên lại học , học lại quên “.  Hãy học từ vựng qua những mẫu câu giao tiếp mà hay được sử dụng hằng ngày. Đây được xem là  những từ vựng ” sống “, với thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng không thể nào quên được.

Học thuộc lòng các từ vựng  câu không các giúp bạn vừa sở hữu diện tích lũy vốn từ vựng mà cộng với thể tích lũy các câu văn . Số câu tích lũy được cũng rất quan trọng  không kém gì số từ vựng mà bạn học được .

6. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật qua các đoạn hội thoại.

Trong một đoạn hội thoại có rất nhiều những câu ngắn nên sẽ có một kho tàng từ vựng cho bạn học. Sở hữu việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương sở hữu việc bạn hoàn toàn mang thể “khiêu chiến” sở hữu những từ vựng.

Hơn nữa , đoạn văn còn giúp bạn sở hữu thể ghi nhớ từ điển một bí quyết chính xác về mặt nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó. Và điều quan trọng hơn cả đấychuẩn y đoạn văn , bạn thể dễ dàng giao tiếp vô cùng nhiều câu tiếng Nhật , đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học từ vựng.

Thử vận dụng 6 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà mình đã đề ra ở trên trong thời gian một tháng, bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ vựng mà khả năng tiếng Nhật của mình cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin Xuân Luân

Có thể bạn quan tâm

Bảng chữ cái tiếng Nhật

0.0 00 Bảng chữ cái tiếng Nhật – kiến thức đầu tiên khi học tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.