Trang chủ / Tiếng Nhật / Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật thật hiệu quả?

Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật thật hiệu quả?

Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật thật hiệu quả? Đây là câu hỏi Vui Học Ngoại Ngữ được nhận nhiều nhất về việc học tiếng Nhật trong thời gian gần đây. Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Nghe thường xuyên

Điều đầu tiên bạn cần làm khi luyện nghe tiếng Nhật đó chính là tập cho mình thói quen nghe thường xuyên. Bạn hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Nhật thật tự nhiên như thể là bạn đang sống tại nước sở tại. Hãy tạo cho mình thói quen này, nghe mọi lúc, mọi nơi, cứ rảnh là nghe, nghe qua báo đài, youtube, TV,…

nghe tiếng nhật

Khi mới tập nghe bạn chưa cần phải quan tâm đến nghĩa ngay mà điều bạn cần quan tâm là cách nói, ngữ điệu của người bản xứ. Đây là giai đoạn khó khăn trong việc luyện nghe nên bạn phải thật quyết tâm. Nếu bỏ cuộc ở giai đoạn này thì đường đến với tiếng Nhật giao tiếp của bạn ngày càng xa vời.

Nghe theo sở thích

nghe tiếng nhật 2

Sau khi tập được thói quen ở giai đoạn đầu thì bạn hãy nghe theo sở thích của ban. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc luyện nghe tiếng Nhật đó. Ví dụ, bạn là người yêu âm nhạc thì việc tìm một bài hát yêu thích để luyện nghe sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn đó.

Nhắc lại những gì mình nghe được

Đây là cách giúp bạn giúp bạn có phát âm chuẩn “người bản xứ” đó. Bắt đầu bạn hãy lặp lại theo từng từ nghe được. Sau khi tập nói được từng từ, bạn tiếp tục tập nói theo từng câu. Hãy nhớ lúc này bạn cần nghe thật chậm, thật chi tiết để có thể nói lại đúng ngữ điệu, cách đọc mà bạn nghe được.

Ghi chú lại những gì nghe được

ghi chú khi nghe

Đây cũng là cách để bạn luyện chính tả cũng như học thêm từ vựng. Hãy ghi cố ghi lại những gì mà bạn nghe được. Nếu lần đầu bạn không nghe hết được toàn bộ nội dùng thì hãy thử nghe lại lần nữa, cứ như vậy lặp lại lần thứ 2, lần thứ 3… Ngoài ra, bạn hãy nghe đa dạng những giọng khác nhau để so sánh được tốc độ nói, ngữ điệu của từng đối tượng theo từng độ tuổi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nhật.

Trên đây là phương pháp luyện nghe tiếng Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã có thể tìm được lộ trình, hướng đi đúng trong việc luyện nghe tiếng Nhật. Chúc bạn học tập vui vẻ!

 

Thông tin Kiều Linh

Châm ngôn sống: " Cuộc đời ngắn lắm, hãy cứ ước mơ, không ai đánh thuế ước mơ của bạn cả "

Có thể bạn quan tâm

Bảng chữ cái tiếng Nhật (tiếp theo)

0.0 00 Ở bài viết trước, Vui Học Ngoại Ngữ đã gửi tới các bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.