Trang chủ / Tiếng Trung / Meọ học phát âm tiếng Trung hay nhất

Meọ học phát âm tiếng Trung hay nhất

Các bạn muốn nói và giao tiếp tiếng Trung tốt thì phải luyện học phát âm tiếng Trung một cách bài bản và nghiêm túc. Tuy nhiên, cách luyện như thế nào cho hiệu quả và chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết và có thể chăm chỉ thực hiện.

phát âm tiếng Trung

Các bạn muốn nói và giao tiếp tiếng Trung tốt thì phải luyện học phát âm tiếng trung một cách bài bản và nghiêm túc. Tuy nhiên, cách luyện như thế nào cho hiệu quả và chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết và có thể chăm chỉ thực hiện.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã sưu tầm những mẹo phát âm tiếng trung dễ áp dụng nhất cho các bạn đây! Hãy đọc kĩ những thông tin này và thử xem sao nhé!

Xác định đúng thanh mẫu vận mẫu

Việc đầu tiên để học phát âm tốt là phải xác định các thanh mẫu, vận mẫu để ghép một cách chính xác. Chỉ khi biết được sự chính xác của các phiên âm thì mình mới có thể hình dung và nghĩ ngay trong đầu chữ đấy phát âm như thế nào. Xác định xem chúng là âm mặt lưỡi, hay âm cuỗng lưới, có bật hơi hay không,…

Tạo thói quen kiểm tra cách phát âm thông qua các phần mềm tiện ích

Khi các bạn nói tiếng trung và không chắc 100% cách phát âm từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò thay vào đó bạn nên kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói thông qua các phần mềm,tiện ích trên Internet hoặc ứng dụng trên smartphone. Việc “đoán mò” sẽ làm hỏng cách phát âm của bạn và sẽ khó để sửa lại khi đã quen với cách phát âm cũ bên cạnh đó có thể làm thay đổi tư duy hình dung về cách phát âm.

Học phát âm qua các tài liệu

Hãy sưu tập những nguồn tài liệu học cách phát âm tiếng Trung như : tin từ đài radio, phim,  sách, audio, các chương trình TV, Youtube,…. Khi học phát âm tiếng trung, chú ý nhẩm theo , nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng trung và cách phát âm đi vào tiềm thức của bạn một cách tự nhiên nhất.

Luyện phát âm từ và cụm từ tiếng Trung thường xuyên

Có nhiều cách để luyện tập cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống như dành 15 phút /ngày tra từ điển để biết cách phát âm chính xác từ đó làm những  bài tập luyện phát âm, hoặc thường xuyên nhẩm từ vựng trong khi các bạn đang làm những việc . Bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rất nhanh nếu luyện tập như vậy thường xuyên.

Học cách phát âm tiếng Trung với các từ thông dụng có hệ thống

Các bạn có thể chuẩn bị một list những từ tiếng trung thông dụng nhất và tra cách phát âm của chúng trong từ điển. Hoặc  có thể sử dụng phần mềm phát âm tiếng trung để có thể biết cách phát âm của những từ thông dụng ấy.

Tích cực giao lưu, tham gia các khóa học chuyên về giao tiếp và phát âm

Chúng ta nên thường xuyên trao đổi vấn đề trong cuộc sống với các bạn khác ( có thể đơn giản – phức tạp tùy theo năng lực của từng người. Đặc biệt nếu có bạn là người Trung Quốc thì chúng ta nên tìm cách luyện nói nhiều, vì khi đó bạn sẽ biết mình sai ở chỗ nào để họ còn giúp bạn chỉnh lại cho đúng đồng thời tăng cường thêm mối quan hệ  giữa hai bạn.

Trên đây là những phương pháp bổ ích giúp bạn có thể học phát âm tiếng trung chuẩn cũng như giao tiếp một cách nhanh chóng và chính xác. Hy vọng bạn sẽ chọn ra phương pháp phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Thông tin admin

Có thể bạn quan tâm

hoc-dich-tieng-trung

Những phương pháp học dịch tiếng Trung nên lưu ý

0.0 00 Khi học dịch tiếng trung nếu biết áp dụng phương pháp thì bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.